logo

Giới thiệu sản phẩm

english vietnam

Hỗ trợ trực tuyến
daonguyetanh@vnn.vnxnkminhviet@vnn.vn

Số người online :46

Tổng số lượt truy cập :

Giảm thuế nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi

Trước tình hình giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng trong thời gian qua, Cục chăn nuôi đã đề xuất một số giải pháp nhằm hạ nhiệt giá thức ăn chăn nuôi tại Hội nghị phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và thủy sản ngày 26/8

Giá thức ăn chăn nuôi hiện chiếm tỉ trọng tới 70% giá thành vật nuôi. Trong khi đó, theo Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát, vấn đề giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng cao từ đầu năm đến nay đã ảnh hưởng xấu đến đời sống và khả năng tái đầu tư của người chăn nuôi trong cả nước.

Hiện nay, phần lớn các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi đều phải nhập khẩu nguyên liệu từ nước ngoài với giá ngày càng cao. Bởi vậy, Cục chăn nuôi đã đề xuất một số giải pháp như: tổ chức kiểm tra chất lượng và giá thành thức ăn chăn nuôi tại một số nhà máy lớn, sau đó sẽ công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng những cơ sở vi phạm;

Đề nghị Chính phủ đưa mặt hàng thức ăn chăn nuôi vào danh mục nhóm mặt hàng cần bình ổn giá, từ đó quy định giá trần từng thời kì. Đề nghị Chính phủ cho phép giảm thuế nhập khẩu nguyên liệu, mặt khác, vẫn giữ nguyên mức thuế nhập khẩu thức ăn chăn nuôi thành phẩm là 0%.

Đồng thời, Cục cũng đề xuất với Chính phủ chỉ đạo các ngân hàng thương mại và tổ chức tín dụng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp được vay vốn để nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi.

Dự kiến 6 tháng cuối năm các doanh nghiệp nhập khẩu và chế biến thức ăn chăn nuôi cần khoảng 1,4 tỷ USD và 3.000 tỷ VNĐ để nhập khẩu nguyên liệu.

Tác giả:    Sưu tầm

CÁC TIN LIÊN QUAN