logo

Giới thiệu sản phẩm

english vietnam

Hỗ trợ trực tuyến
daonguyetanh@vnn.vnxnkminhviet@vnn.vn

Số người online :77

Tổng số lượt truy cập :

Giá chè xanh tại Maroc liên tục tăng

Trong một tháng qua giá chè xanh đã tăng 10% và còn  nhiều khả năng sẽ tăng 10-15% từ nay đến tháng 9/2010


 

Đây là giai đoạn tiêu thụ chè mạnh nhất vì chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Cừu của người Hồi giáo.

 

Mặt hàng chè tăng giá bán vì Ma-rốc nhập khẩu gần như toàn bộ nhu cầu chè của mình từ Trung Quốc trong khi sản lượng chè của nước giảm đáng kể do thiên tai. Hơn nữa, Trung Quốc lại đang khuyến khích người dân tiêu thụ chè trong nước.

 

Sự biến động của đồng USD cũng tác động tiêu cực đến giá bán của mặt hàng chè tại Ma-rốc.

 

Chính phủ Ma-rốc phải can thiệp nếu muốn bình ổn giá cả loại đồ uống quốc gia này. Hiện thuế nhập khẩu 60,25% đối với chè xanh được cho là quá cao trong khi Ma-rốc không sản xuất chè, do vậy không cần phải bảo hộ sản xuất trong nước như vậy.

 

Các chuyên gia nước này đang cố gắng tập hợp các doanh nghiệp kinh doanh chè xanh thành một hiệp hội nhằm tự bảo vệ doanh nghiệp của mình trước các biến động bên ngoài.

 

6 tháng đầu năm 2010, Ma-rốc đã nhập khẩu từ Trung Quốc 26.466 tấn chè với tổng trị giá 53 triệu USD so với 25.003 tấn chè cùng kỳ năm ngoái.

 

Nhập khẩu chè xanh của Ma-rốc từ Trung Quốc tăng từ 3 đến 5% mỗi năm. Trung bình, người dân uống chè xanh 2 lần mỗi ngày nhưng trong tháng Ramadan, một số hộ gia đình thậm chí có thể bỏ qua điều này khiến doanh số tiêu thụ chè xanh giảm đến 50%.

 

Các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đến việc xuất khẩu mặt hàng này và tìm kiếm cơ hội đầu tư lại Ma-rốc có thể liên hệ quan Đại sứ quán Việt Nam tại Ma-rốc: http://www.vietnamembassy-morocco.org/vi/ hoặc Cổng thông tin Thương vụ Việt Nam http://vn.vinafrica.com/

 

Tác giả:    Sưu tầm

CÁC TIN LIÊN QUAN