logo

Giới thiệu sản phẩm

english vietnam

Hỗ trợ trực tuyến
daonguyetanh@vnn.vnxnkminhviet@vnn.vn

Số người online :105

Tổng số lượt truy cập :

Điều kiện thời tiết khô hạn tiếp tục tạo áp lực đáng kể lên mùa vụ đậu nành hạt của Achentina

Kết thúc phiên giao dịch ngày 27.12.2010, giá đậu nành hạt kỳ hạn tháng 3.2011 tăng 24,5 cent/bushel, ở mức 1384,5 cent/bushel, giảm 5,25 cent so với mức cao nhất và tăng 34,5 cent so với mức thấp nhất. Giá đậu nành hạt kỳ hạn tháng 7.2011 tăng 23,5 cent/bushel, ở mức 1392,75 cent/bushel, tăng 33 cent so với mức thấp nhất và giảm 4,75 cent so với mức cao nhất.

Giá khô dầu đậu nành kỳ hạn tháng 3.2011 tăng 6,9 usd/short tấn, ở mức 370,3 usd/short tấn, tăng 10,5 usd so với mức thấp nhất và giảm 2,5 usd với mức cao nhất.

Giá dầu đậu nành kỳ hạn tháng 3.2011 lúc chốt phiên tăng 0,52 cent/pound, ở mức 57,75 cent/pound, tương ứng với mức cao nhất và tăng 1,18 cent so với mức thấp nhất.

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá đậu nành hạt hợp đồng kỳ hạn tháng 3 tăng rất mạnh trong suốt phiên để thiết lập mốc cao mới trong ngày và cũng là mốc cao nhất trong sáu phiên gần đây. Nhiều ý kiến cho rằng vụ mùa đậu nành hạt của Achentina có khả năng bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết khô hạn trong tuần này kết hợp với thông tin rằng việc chính phủ Trung Quốc tăng lãi suất có thể không làm giảm nhu cầu của quốc gia đông dân nhất hành tinh này đã góp phần hậu thuẫn đáng kể. Thêm vào đó, dự báo tình hình thời tiết tại Achentina càng trở nên khô hạn hơn trong tuần này cùng với sự tiếp tục tăng mạnh của giá giao dịch kỳ hạn mặt hàng dầu cọ trong phiên giao dịch qua đêm tại Malaysia càng góp phần hậu thuẫn cho việc mua vào mạnh mẽ ở mặt hàng đậu nành hạt và dầu đậu nành nói riêng và toàn thị trường hàng hóa trong ngày nói chung, đồng thời đẩy giá một số hợp đồng lên mức cao mới. Riêng giá dầu đậu nành hợp đồng kỳ hạn tháng 3 đã leo lên mốc cao nhất trong vòng 4 phiên giao dịch gần đây và các hợp đồng kỳ hạn có thời gian giao hàng ngắn hạn thậm chí còn đạt mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2008 cho đến nay.

Yếu tố tác động bên ngoài thị trường như việc suy yếu của đồng USD cũng được xem là yếu tố hậu thuẫn cơ bản nhưng thông tin về đợt tăng lãi suất từ Trung Quốc lại lại được cho là yếu tố bất lợi tiềm ẩn cho thị trường.

Lượng đậu nành hạt xuất khẩu thực tế trong tuần qua đạt thấp hơn nhiều so với kỳ vọng với chỉ 23,33 triệu bushel, thấp hơn nhiều so với 52,3 triệu bushel của tuần trước. Tổng khối lượng cộng dồn của mặt hàng đậu nành hạt xuất khẩu hiện đã đạt 47,6% kế hoạch của Bộ Nông Nghiệp Mỹ so với mức bình quân cùng kỳ của 5 năm gần đây là 43,1%. Lượng đậu nành hạt xuất khẩu bình quân hàng tuần cần 23,81 triệu bushel là đạt kế hoạch xuất khẩu do Bộ Nông Nghiệp Mỹ đặt ra cho mùa vụ hiện tại.

Bộ thương mại Trung Quốc vừa điều chỉnh dự báo lượng nhập khẩu đậu nành hạt trong tháng 12 của nước này xuống còn 5,4 triệu tấn so với dự báo trước đó là 5,8 triệu tấn. Chính phủ Trung Quốc cũng sẽ tung ra thị trường 300.000 tấn đậu nành hạt trong kho dự trữ vào thứ ba trong nỗ lực nhằm tiếp tục kiềm hãm giá cả trong nước.

Giá hàng hóa giao ngay vẫn khá vững nhưng so với tuần trước có phần thấp hơn chút đỉnh xuất phát từ thông tin cho rằng các nhá sản xuất đã tăng cường bán ra sau khi thị trường phục hồi mạnh vào cuối tuần trước.
 

Qdfeed.com

  

CÁC TIN LIÊN QUAN