logo

Giới thiệu sản phẩm

english vietnam

Hỗ trợ trực tuyến
daonguyetanh@vnn.vnxnkminhviet@vnn.vn

Số người online :103

Tổng số lượt truy cập :

Sau khi giảm vào giữa phiên,TT hồi phục đáng kể vào cuối ngày do nhận được sự hậu thuẫn từ các yếu tố bên ngoài

Kết thúc phiên giao dịch ngày 04.1.2011, giá đậu nành hạt kỳ hạn tháng 3.2011 giảm 9,5 cent/bushel, ở mức 1369,5 cent/bushel, giảm 21 cent so với mức cao nhất và tăng 12 cent so với mức thấp nhất. Giá đậu nành hạt kỳ hạn tháng 7.2011 giảm 10,5 cent/bushel, ở mức 1379,75 cent/bushel, tăng 10,25 cent so với mức thấp nhất và giảm 19 cent so với mức cao nhất.

Giá khô dầu đậu nành kỳ hạn tháng 3.2011 giảm 1,2 usd/short tấn, ở mức 367,8 usd/short tấn, tăng 4,6 usd so với mức thấp nhất và giảm 2 usd với mức cao nhất.

Giá dầu đậu nành kỳ hạn tháng 3.2011 lúc chốt phiên giảm 0,85 cent/pound, ở mức 56,85 cent/pound, giảm 1,48 cent so với mức cao nhất và tăng 0,53 cent so với mức thấp nhất.

Động thái bán ra sôi động của các quỹ đã khiến thị trường giảm sâu vào lúc giữa phiên. Tuy nhiên, nỗ lực hồi phục sau đó đã giúp thị trường rời xa khỏi mốc giảm thấp nhất trong ngày vào lúc đóng cửa. Sau khi có dấu hiệu đảo chiều trong phiên giao dịch ngày trước đó, vào hôm qua xu hướng bán kỹ thuật lại diễn ra rộng khắp cùng với hoạt động bán thanh khoản của giới đầu cơ đã phát động cho sự suy giảm của toàn thị trường lúc ban đầu. Thêm vào đó, điều kiện thời tiết tại Achentina trong tuần này được cải thiện đáng kể cũng như thông tin cho rằng xu hướng mua vào về mặt kỹ thuật vượt quá nhu cầu cùng với mối quan ngại rằng các quỹ sẽ tiến hành bán ra nhằm cân đối vào cuối tuần này và đầu tuần sau đều là những yếu tố bất lợi đối với thị trường lúc đầu phiên. Ngoài ra, sự suy yếu của thị trường kim loại và thị trường nhiên liệu cùng với mối quan ngại về nhu cầu mua của thị trường Trung Quốc cũng được xem là những yếu tố tiềm ẩn cho việc đi xuống của thị trường trong ngắn hạn.

Ai cập vừa mua 16.000 tấn dầu đậu nành và tiếp tục chuẩn bị gọi thầu cho 30.000 tấn dầu đậu nành và 10.000 tấn dầu hạt hướng dương. Báo cáo hàng tuần của Cam kết của giới thương nhân cho thấy xu hướng mua ăn theo hoạt động mua vào của các quỹ đã diễn ra sôi động với 8.312 hợp đồng trong tuần lễ cuối tháng 12 và đưa tổng khối lượng các hợp đồng mua đầu cơ lên đến 155.949 hợp đồng, tính đến ngày 28.12. Theo một số nhà môi giới, khuynh hướng mua vào này có thể được cho là góp phần hậu thuẫn cho thị trường trong ngắn hạn. Trong khi các yếu tố bên ngoài thị trường khởi xướng cho xu hướng bán ra mạnh mẽ của các quỹ diễn thì những thông tin đồn thổi về việc thời tiết tại Achentina sẽ trở nên ấm và khô hơn trong tuần tới cũng như những ý kiến cho rằng điều kiện thời tiết tại Mỹ cũng có nguy cơ khô ráo hơn mức bình thường trong thời kỳ xuân/hạ trong năm 2011 do tác động bởi La Nina cùng với thông tin lượng tồn kho cuối kỳ của Mỹ cũng như toàn cầu do Bộ Nông Nghiệp Mỹ đề cập trong bản báo cáo về cung – cầu trong tuần tới sẽ sụt giảm là những yếu tố hậu thuẫn cho sự hồi phục của thị trường trong ngày.

Qdfeed.com

  

CÁC TIN LIÊN QUAN