logo

Giới thiệu sản phẩm

english vietnam

Hỗ trợ trực tuyến
daonguyetanh@vnn.vnxnkminhviet@vnn.vn

Số người online :103

Tổng số lượt truy cập :

Mối quan ngại về tình hình thời tiết tại Achentina tiếp tục chi phối hoạt động GD trên thị trường hàng hóa trong ngày

Kết thúc phiên giao dịch ngày 05.1.2011, giá đậu nành hạt kỳ hạn tháng 3.2011 tăng 24 cent/bushel, ở mức 1393,5 cent/bushel, giảm 1,5 cent so với mức cao nhất và tăng 31,5 cent so với mức thấp nhất. Giá đậu nành hạt kỳ hạn tháng 7.2011 tăng 22,5 cent/bushel, ở mức 1402,25 cent/bushel, tăng 30,25 cent so với mức thấp nhất và giảm 2,5 cent so với mức cao nhất.

Giá khô dầu đậu nành kỳ hạn tháng 3.2011 tăng 5,2 usd/short tấn, ở mức 373 usd/short tấn, tăng 8,5 usd so với mức thấp nhất và giảm 0,8 usd với mức cao nhất.

Giá dầu đậu nành kỳ hạn tháng 3.2011 lúc chốt phiên tăng 0,91 cent/pound, ở mức 57,76 cent/pound, giảm 0,14 cent so với mức cao nhất và tăng 1,36 cent so với mức thấp nhất.

Trong khi phần lớn giới môi giới nhìn nhận khả năng những đợt mưa vào cuối tuần này tại Achentina là những yếu tố bất lợi tiềm ẩn cho thị trường thì trái lại sự tăng vọt của thị trường chứng khoán Mỹ và thị trường giao dịch hàng hóa dưới tác động bởi những thông tin lạc quan về sự tiếp tục hồi phục của nền kinh tế đã góp phần không nhỏ vào sự tăng giá trên thị trường giao dịch kỳ hạn trong ngày, mặc dù sự tăng giá của đồng USD cùng với sự suy yếu trên diện rộng của thị trường hàng hóa đã phát động xu hướng bán ra lúc ban đầu. Tuy nhiên, áp lực bán ra lúc khởi đầu cũng nhanh chóng biến mất khi nhiều ý kiến cho rằng sau vài đợt mưa trong những ngày tới, điều kiện thời tiết tại Achentina có khả năng sẽ trở nên ấm và khô ráo trởi lại cũng đã góp phần hậu thuẫn không nhỏ cho xu hướng hồi phục trong ngày. Thêm vào đó, một số thông tin đồn thổi rằng Trung Quốc sẽ bắt đầu mua đậu nành hạt và dầu đậu nành từ khu vực Nam Mỹ trong tuần này cũng được xem là yếu tố tích cực đáng kể.

Sau khi leo lên mức cao nhất trong vòng 35 tháng qua, giá giao dịch kỳ hạn dầu cọ trong ngày hôm qua đã giảm trở lại. Tuy nhiên, sản lượng dầu cọ Malaysia giảm trở lại trong tháng 12 cũng như sự lo ngại về những đợt mưa do hiện tượng La Nina cũng khiến sản lượng ở mức thấp đã gây hiệu ứng tích cực cho việc tăng giá của mặt hàng dầu đậu nành. Với việc lần đầu tiên trong vòng ba năm qua, giá mặt hàng dầu cọ được giao dịch tăng gần bằng giá dầu đậu nành đã khiến một số nhà môi giới cho rằng nhu cầu về mặt hàng dầu đậu nành trong ngắn hạn sẽ tăng lên vì giá mặt hàng này thường được giao dịch với sự cách biệt đáng kể so với mặt hàng dầu cọ.

Giá hàng hóa giao ngay tại Mỹ vẫn tiếp tục ổn định do các nhà máy giảm lượng bán ra khi thị trường suy giảm trong thời gian gần đây.

Đài Loan vừa mua 57.000 tấn đậu nành hạt của Mỹ hoặc Braxin từ một công ty thương mại có tên tuổi.
 

Qdfeed.com

  

CÁC TIN LIÊN QUAN