logo

Giới thiệu sản phẩm

english vietnam

Hỗ trợ trực tuyến
daonguyetanh@vnn.vnxnkminhviet@vnn.vn

Số người online :104

Tổng số lượt truy cập :

Thị trường giao dịch các mặt hàng từ đậu nành đồng loạt giảm mạnh dưới áp lực bán thanh khoản diễn ra ồ ạt

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22.2.2011, giá đậu nành hạt kỳ hạn tháng 5.2011 giảm 70 cent/bushel, ở mức 1.311 cent/bushel, giảm 86,5 cent so với mức cao nhất và tương ứng với mức thấp nhất. Giá đậu nành hạt kỳ hạn tháng 11.2011 giảm 67,75 cent/bushel, ở mức 1.274,25 cent/bushel, tăng 2,25 cent so với mức thấp nhất và giảm 85 cent so với mức cao nhất.

Giá khô dầu đậu nành kỳ hạn tháng 5.2011 giảm 15,3 usd/short tấn, ở mức 350,7 usd/short tấn, tăng 1,2 usd so với mức thấp nhất và giảm 21,2 usd với mức cao nhất.
 
Giá dầu đậu nành kỳ hạn tháng 5.2011 lúc chốt phiên giảm 2,5 cent/pound, ở mức 54,62 cent/pound, giảm 3,94 cent so với mức cao nhất và tương ứng với mức thấp nhất.
 
Áp lực bán thanh khoản diễn ra ồ ạt (được cho là từ giới môi giới của các quỹ) đã đẩy giá giao dịch kỳ hạn của mặt hàng đậu nành hạt rơi xuống mức giảm sàn vào lúc giữa phiên sau nhiều nỗ lực cầm cự ở mức giảm sâu trước đó. Cụ thể, giá của nhiều hợp đồng kỳ hạn đều đã chốt ở mốc giảm sàn 70 cent vào lúc đóng cửa. Sự tăng mạnh của thị trường năng lượng trong phiên giao dịch qua đêm đã ngay lập tức có tác động tích cực đến thị trường giao dịch của rất nhiều các mặt hàng sản phẩm nông nghiệp lúc ban đầu nhưng ảnh hưởng này cũng sớm bị bão hòa bởi sự hồi phục của đồng USD và thị trường vàng. Thị trường giao dịch các mặt hàng ngũ cốc lại bị đặt dưới áp lực lớn vào lúc giữa phiên.
Thị trường chứng khoán tại Trung Quốc trước đó cũng đã lao dốc do tác động bởi tâm lý lo ngại về tình trạng lạm phát sẽ gây trở ngại hơn cho những nỗ lực của chính phủ trong vấn đề thắt chặt hơn nữa các chính sách nhằm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế của nước này. Thông tin cho rằng Trung Quốc đã bác bỏ các đề xuất cắt giảm thuế suất nhập khẩu mặt hàng đậu nành hạt và dầu đậu nành cũng như điều kiện thời tiết vẫn tiếp tục thuận lợi cho việc phát triển mùa vụ ở khu vực Nam Mỹ cũng góp phần tạo thêm áp lực lên thị trường trong sáng hôm qua. Thêm vào đó, giới môi giới vẫn nhìn nhận báo cáo Giới thương nhân về tình trạng mua vượt quá mức nhu cầu vẫn là yếu tố tác động tiêu cực hiện hữu. Theo đó, mặc dù đã giảm gần 31.000 hợp đồng trong tuần qua nhưng các quỹ vẫn nắm giữ khoảng 127.934 hợp đồng kỳ hạn tính đến ngày 15.2.2011. Do vậy xu hướng bán thanh khoản sẽ vẫn được nhìn nhận là yếu tố tác động tiêu cực trong ngắn hạn và minh chứng rõ nhất cho xu hướng này chính là sụt giảm mạnh nhu cầu mua vào trong phiên giao dịch thứ sáu tuần qua so với mốc cao trong ngày 10.2.2011.
 

Nhiều ý kiến còn cho rằng khuynh hướng bất ổn tại khu vực Trung Đông và Bắc Phi cũng sẽ góp phần làm chậm sự phát triển kinh tế toàn cầu càng khiến phát động tâm lý bán thanh khoản trên khắp các thị trường như đã diễn ra trong ngày hôm qua.

Lượng đậu nành hạt xuất khẩu chính thức trong tuần qua đạt 40,974 triệu bushel, cao hơn nhiều so với dự kiến nhưng sự quan tâm lại đang tập trung vào thương vụ ẩn chứ nhiều rủi ro. Giới môi giới Châu Âu cho biết Ai Cập đã mua 25.000 tấn dầu đậu nành và 16.000 tấn dầu hạt hướng dương trong phiên giao dịch qua đêm. 
 
Giá dầu đậu nành hợp đồng kỳ hạn tháng 3 đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 17.12.2011 và đã bị mất tới $1,37 chỉ trong vòng chín phiên giao dịch.
 
                                                                                                          

                                                                                                                                          Qdfeed.com

  

CÁC TIN LIÊN QUAN