logo

Giới thiệu sản phẩm

english vietnam

Hỗ trợ trực tuyến
daonguyetanh@vnn.vnxnkminhviet@vnn.vn

Số người online :102

Tổng số lượt truy cập :

Hoạt động bán thanh khoản diễn ra mạnh mẽ trước kỳ nhỉ cuối tuần đã tác động đáng kể đến TT GD cùng ngày

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18.2.2011, giá đậu nành hạt kỳ hạn tháng 5.2011 giảm 43 cent/bushel, ở mức 1.373,5 cent/bushel, giảm 47,75 cent so với mức cao nhất và tăng 0,5 cent so với mức thấp nhất. Giá đậu nành hạt kỳ hạn tháng 11.2011 giảm 37,5 cent/bushel, ở mức 1.336 cent/bushel, tăng 3,75 cent so với mức thấp nhất và giảm 42,25 cent so với mức cao nhất.

Giá khô dầu đậu nành kỳ hạn tháng 5.2011 giảm 10,9 usd/short tấn, ở mức 366,0 usd/short tấn, tương ứng với mức thấp nhất và giảm 12,7 usd với mức cao nhất.
 
Giá dầu đậu nành kỳ hạn tháng 5.2011 lúc chốt phiên giảm 1,75 cent/pound, ở mức 57,12 cent/pound, giảm 1,82 cent so với mức cao nhất và tăng 0,1 cent so với mức thấp nhất.
 
Dưới áp lực bán thanh khoản diễn ra mạnh mẽ trước kỳ nghỉ cuối tuần, giá đậu nành hạt hợp đồng kỳ hạn tháng 3 giảm khá mạnh tới 36,5 cent chỉ riêng trong phiên ngày hôm qua và giảm mất 48 cent nếu tính trong cả tuần. Trước đó, giới đầu cơ được cho rằng đang nắm giữ một khối lượng khá lớn các hợp đồng giao dịch kỳ hạn. Các thông tin về việc Trung Quốc nâng mức lãi suất nhằm đối phó với tình trạng lạm phát kết hợp với những thảo luận về sản lượng thu hoạch vụ mùa bội thu sắp tới tại Braxin cũng góp phần tạo áp lực không nhỏ lên thị trường giao dịch lúc ban đầu. Thêm vào đó là tác động của những ý kiến cho rằng Trung Quốc có khả năng sẽ hủy bỏ thêm một số các hợp đồng đậu nành hạt vụ cũ đã ký với Mỹ. Tuy nhiên khuynh hướng có phần hậu thuẫn của các yếu tố bên ngoài như sự tăng vọt của thị trường kim loại và thị trường năng lượng cũng như sự tiếp tục đi lên của thị trường chứng khoán đã góp phần giúp hạn chế bớt việc suy giảm hơn nữa trên thị trường hàng hóa.
 
Hiện đang có nhiều thông tin đồn thổi cho rằng Trung Quốc đã mua tổng cộng 4 lô hàng đậu nành hạt của Braxin và 3 lô hàng dầu đậu nành của Achentina.
 
Điều kiện thời tiết tại Achentina trong vài tuần qua đã được cải thiện một cách đáng kể và đây chính là lý do khiến giới môi giới hoài nghi về tình trạng vụ mùa của quốc gia này đang được cải thiện trong thời gian sắp tới nhưng việc mưa quá nhiều lại có khả năng gây chậm trễ tiến độ thu hoạch mùa vụ tại quốc gia láng giềng- Braxin.
 
 
                                                                                                                  qdfeed.com

  

CÁC TIN LIÊN QUAN