logo

Giới thiệu sản phẩm

english vietnam

Hỗ trợ trực tuyến
daonguyetanh@vnn.vnxnkminhviet@vnn.vn

Số người online :103

Tổng số lượt truy cập :

Các quỹ mua vào mạnh mẽ, bất chấp thông tin về việc hủy hợp đồng mua đậu nành hạt Mỹ của phía Trung Quốc.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 17.2.2011, giá đậu nành hạt kỳ hạn tháng 3.2011 tăng 38,5 cent/bushel, ở mức 1404,5 cent/bushel, giảm 2,5 cent so với mức cao nhất và tăng 38,5 cent so với mức thấp nhất. Giá đậu nành hạt kỳ hạn tháng 7.2011 tăng 38,5 cent/bushel, ở mức 1423,75 cent/bushel, tăng 38,75 cent so với mức thấp nhất và giảm 2 cent so với mức cao nhất.

Giá khô dầu đậu nành kỳ hạn tháng 3.2011 tăng 8,4 usd/short tấn, ở mức 372,7 usd/short tấn, tăng 8,7 usd so với mức thấp nhất và giảm 0,7 usd với mức cao nhất.
 
Giá dầu đậu nành kỳ hạn tháng 3.2011 lúc chốt phiên tăng 1,64 cent/pound, ở mức 58,25 cent/pound, giảm 0,13 cent so với mức cao nhất và tăng 1,87 cent so với mức thấp nhất.
 
Trong suốt phiên giao dịch ngày hôm qua, giá đậu nành hạt hợp đồng kỳ hạn tháng 3 càng lúc càng tăng mạnh để cuối cùng giành lại toàn bộ mức suy giảm trong ngày thứ ba, không những thế còn chốt cao hơn mức giá đóng cửa của ngày thứ hai đến $14. Các quỹ đã tiến hành mua vào một cách sôi động bất chấp những thông tin về việc có thêm những sự hủy hợp đồng mua đậu nành hạt từ Trung Quốc và thông tin về việc tranh chấp về lương bổng tại Achentina đã chấm dứt. Thay vào đó, thông tin Trung Quốc có khả năng sẽ hạ mức thuế suất nhập khẩu mặt hàng đậu nành hạt và dầu đậu nành đã góp phần hâm nóng những cuộc tranh luận về diện tích gieo trồng đồng thời đẩy thị trường đi lên ngay từ lúc mới mở cửa. Hơn nữa, việc chính phủ nước này đang tiến hành những bước cần thiết nhằm ngăn chặn lạm phát thông qua việc hạ một số mức thuế suất nhập khẩu đang được nhìn nhận là lực đẩy cho việc đi lên của các mặt hàng trên thị trường hàng hóa.   
 
Các liên đoàn lao động tại Achentina đã gần như giải quyết xong việc tranh chấp về vấn đề lương bổng vào phút cuối của đêm hôm qua nhằm tránh thêm những tình trạng phong tỏa tại các cảng. Tuy nhiên, thông tin này dường như không mấy tác động đến tốc độ mua vào mặt hàng đậu nành hạt. Thay vào đó, với việc giá mặt hàng cotton tăng thêm 7 cent trong ngày hôm qua đã khiến giới môi giới tin rằng các nông dân tại khu vực đồng bằng đang xem xét đưa một diện tích đáng kể quay lại trồng mặt hàng này thay vì trồng đậu nành hạt, đây chính là yếu tố góp phần hậu thuẫn cho việc mua vào sôi động mặt hàng đậu nành hạt vụ mới, hợp đồng kỳ hạn tháng 11.
 
Thông tin nổi bật trong bản báo cáo hàng tuần của Bộ Nông nghiệp Mỹ là việc Trung Quốc hủy hợp đồng 120.000 tấn đậu nành hạt của Mỹ cho giao hàng trong niên vụ 2010/2011. Lượng hợp đồng đậu nành hạt được ký kết trong tuần qua đạt 396.400 tấn, trong đó bao gồm 514.500 tấn cho năm kinh doanh hiện tại và -118,100 tấn cho năm kinh doanh kết tiếp. Tổng khối lượng bán tuy không được như kỳ vọng  nhưng riêng hợp đồng hàng vụ cũ đạt cao hơn mong đợi. Tính đến ngày 10.2.2011, tổng khối lượng cộng dồn của đậu nành hạt ký kết bán xuất khẩu hiện đã đạt 89,9% dự báo của Bộ Nông Nghiệp Mỹ cho niên vụ hiện tại so với con số bình quân cùng kỳ của năm năm gần đây là 79,7%. Để hoàn thành kế hoạch của Bộ Nông Nghiệp Mỹ thì lượng hợp đồng hàng vụ cũ ký kết bán xuất khẩu bình quân hàng tuần cần đạt tối thiểu là 151.000 tấn. Lượng hợp đồng khô dầu đậu nành ký kết bán trong tuần là 107.200 tấn, hầu hết đều cho hàng vụ cũ và đưa tổng khối lượng cộng dồn của mặt hàng khô dầu đậu nành ký kết bán xuất khẩu đạt 65,6% dự báo của Bộ Nông Nghiệp Mỹ cho niên vụ 2010/2011 (hiện tại), so với con số bình quân của năm năm gần đây là 56,3%. Lượng hợp đồng dầu đậu nành bán trong tuần là 14.800 tấn đưa tổng khối lượng dầu đậu nành hạt ký kết bán xuất khẩu hiện đã đạt 86,5% dự báo của Bộ Nông Nghiệp Mỹ cho mùa vụ hiện tại so với con số bình quân cùng kỳ của năm năm gần đây chỉ là 45%.
 
                                                                                                              

                                                                                                                                                         Qdfeed.com

  

CÁC TIN LIÊN QUAN