logo

Giới thiệu sản phẩm

english vietnam

Hỗ trợ trực tuyến
daonguyetanh@vnn.vnxnkminhviet@vnn.vn

Số người online :103

Tổng số lượt truy cập :

Bất chấp việc đi lên của các mặt hàng ngũ cốc khác, TTGD các mặt hàng từ đậu nành đồng loạt giảm nhẹ

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28.2.2011, giá đậu nành hạt kỳ hạn tháng 5.2011 giảm 10,25 cent/bushel, ở mức 1364 cent/bushel, giảm 15,5 cent so với mức cao nhất và tăng 7 cent so với mức thấp nhất. Giá đậu nành hạt kỳ hạn tháng 11.2011 giảm 4,75 cent/bushel, ở mức 1324,75 cent/bushel, tăng 9,25 cent so với mức thấp nhất và giảm 11,5 cent so với mức cao nhất.

Giá khô dầu đậu nành kỳ hạn tháng 5.2011 giảm 2,8 usd/short tấn, ở mức 361,9 usd/short tấn, tăng 3,1 usd so với mức thấp nhất và giảm 4,5 usd với mức cao nhất.
 
Giá dầu đậu nành kỳ hạn tháng 5.2011 lúc chốt phiên giảm 0,25 cent/pound, ở mức 57,33 cent/pound, giảm 0,62 cent so với mức cao nhất và tăng 0,64 cent so với mức thấp nhất.
 
Bất chấp việc tăng giá của các mặt hàng ngũ cốc như bắp và lúa mỳ cũng như sự suy yếu của đồng USD và sự đi lên của thị trường chứng khoán, thị trường giao dịch các mặt hàng từ đậu nành đồng loạt đi theo chiều hướng trái ngược khi đều suy giảm nhẹ. Thông tin về triển vọng vụ mùa đậu nành hạt bội thu tại Braxin tiếp tục tràn ngập thị trường và nhiều ý kiến cho rằng sự hồi phục trong phiên giao dịch ngày cuối tuần có phần hơi quá đà đã tạo áp lực đáng kể lên thị trường lúc ban đầu trong khi các yếu tố hậu thuẫn đến từ bên ngoài như sự tăng giá trên thị trường kim loại cũng như thị trường chứng khoán và việc suy yếu của đồng USD đã không mấy phát huy được tác dụng. Ngoài ra, sự suy yếu của mặt hàng bắp hạt và lúa mỳ càng củng cố thêm những yếu tố bất lợi lúc đầu. Cuối cùng chính sự quan ngại về tình hình chính trị bất ổn tại khu vực Bắc Phi và Trung Đông càng đẩy thị trường đi xuống vào lúc chốt phiên. 
 
Giới môi giới nhận định lượng mưa quá nhiều tại Braxin là lý do có thể khiến việc thu hoạch bị chậm lại và thậm chí khiến tốc độ xếp hàng tại cảng trọng yếu của nước này là Paranagua bị giảm sút trong khi tình hình khô ráo tại Achentina lại có thể giúp đẩy nhanh quá trình thu hoạch vụ mùa tại quốc gia này.
 
Thị trường hàng hóa giao ngay khá yên tĩnh. Trong ngày thông báo giao hàng chính thức đầu tiên của các hợp đồng kỳ hạn tháng 3 đã không có bất cứ hợp đồng đậu nành hạt nào được giao, trong khi của mặt hàng khô dầu đậu nành là 241 hợp đồng và dầu đậu nành là 5.490 hợp đồng. 
 
Lượng đậu nành hạt xuất khẩu thực tế trong tuần đạt cao hơn nhiều so với mong đợi với 48,6 triệu bushel và cũng cao hơn nhiều so với mức xuất khẩu bình quân tối thiểu hàng tuần cần là 16,3 triệu bushel để đạt kế hoạch xuất khẩu do Bộ Nông Nghiệp Mỹ đặt ra.
 
 

                                                                                                                  qdfeed.com

  

CÁC TIN LIÊN QUAN