logo

Giới thiệu sản phẩm

english vietnam

Hỗ trợ trực tuyến
daonguyetanh@vnn.vnxnkminhviet@vnn.vn

Số người online :103

Tổng số lượt truy cập :

Giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi hạ nhiệt

Trong tháng 4, giao dịch các mặt hàng phục vụ chế biến thức ăn chăn nuôi như ngô và đậu tương tương đối ảm đạm và không rõ xu hướng sau khi tăng mạnh giá vào hồi cuối tháng 3 đầu tháng 4.Trong tháng 4, giá đậu tương sau khi tăng kỷ lục vào hồi tháng 3 đã giảm do Trung Quốc, nước nhâp khẩu đậu tương lớn nhất thế giới đã trì hoãn các lô hàng giao vào tháng 4 mà chuyển sang tháng 6, 7.


Trong khi đó, tại Brazil, nước sản xuất đậu tương lớn thứ 2 thế giới (sau Hoa Kỳ), thu hoạch do ảnh hưởng của mưa nhiều, nên nhiều khả năng sản lượng sẽ giảm. Tuy nhiên, trong mùa vụ năm 2010 – 2011 thì diện tích trồng đậu tương của Brazil sẽ tăng lên mức 24.200 nghìn ha, và sản lượng sẽ vào khoảng 3 tấn/ha, nên sản lượng thu hoạch toàn vụ sẽ tăng lên mức kỷ lục 72.200 nghìn tấn.

Sản xuất ngô của Brazil cũng bị ảnh hưởng chậm hơn so với kế hoạch do ảnh hưởng của mưa kéo dài, mùa vụ năm 2010-2011 có khả năng sản lượng thu hoạch ngô tại đây có thể giảm 2,2 triệu tấn. Giá ngô trong tuần đầu tháng 5 hạ 10 USD/tấn so với tuần cuối tháng 4.

Trong nước, giá thức ăn chăn nuôi hồi đầu năm tăng theo phản ứng dây chuyền do biến động tỉ giá và thiếu nguyên liệu. Giá ngô tăng còn bởi nguồn cung trong nước thiếu, các lô hàng từ Ấn Độ bị phát hiện nhiễm mọt càng gây thiếu nguyên liệu cho các doanh nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi.

Tuần đầu tháng 5, giá khô đậu tương của Ấn Độ chào bán khoảng 403 – 405 USD/tấn, giảm 7 – 15 USD so với tuần trước đó. Giá ngô xuất xứ Nam Mỹ tuần qua cũng giảm khoảng 10 USD/tấn, với ngô của Braxin và Argentina đều dưới 300 USD/tấn (FOB). Đây là 2 nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi chính của Việt Nam nên giá giảm là một tin tốt cho các nhà nhập khẩu trong nước.


  

CÁC TIN LIÊN QUAN