logo

Giới thiệu sản phẩm

english vietnam

Hỗ trợ trực tuyến
daonguyetanh@vnn.vnxnkminhviet@vnn.vn

Số người online :102

Tổng số lượt truy cập :

CBOT là gì?

CBOT là tên viết tắt của Sàn giao dịch Chicago (Chicago Board of Trade), được thành lập năm 1848, là sàn giao dịch hàng đầu về hợp đồng tương lai và lựa chọn tương lai. CBOT có hơn 3.600 thành viên tham gia giao dịch 50 loại sản phẩm giao dịch tương lai và lựa chọn thông qua đấu giá mở và đấu giá điện tử. Khối lượng giao dịch trọng năm 2006 vượt quá con số 805 triệu hợp đồng, đó là năm có khối lượng giao dịch cao kỷ lục từ trước đến nay.

Ban đầu, CBOT chỉ giao dịch các mặt hàng nông sản như ngô, lúa mì, yến mạch và đậu tương. Trải qua thời gian, các hợp đồng tương lai tại sàn giao dịch này đã mở ra cả đối với cá mặt hàng nông sản không dự trữ và các mặt hàng phi nông sản. Trong năm 2005, CBOT kỷ niệm năm thứ 30 kể từ hợp đồng tương lai tài chính đầu tiên diễn ra tại sàn này, dựa vào các chứng chỉ thế chấp do Hiệp hội thế chấp Quốc gia của Chính phủ cấp. Kể từ ngày đó các giao dịch hợp đồng tương lai đã lan tỏa ra rất nhiều loại hình công cụ tài chính, gồm cả trái phiếu kho bạc Mỹ và tiền giấy, Quỹ 30 ngày của liên bang, các chỉ số chứng khoán và cổ phiếu chuyển đổi.
Một đột phá khẩu thị trường khác là lựa chọn về giao dịch tương lai đã được khởi xướng từ năm 1982. Trong năm 2001, CBOT đã bổ sung thêm một hạng mục mới vào danh sách các sản phẩm đa dạng của mình với việc tung ra loại hình giao dịch hợp đồng tương lai Vàng và Bạc 100% điện tử. Bên cạnh đó, các giao dịch tương lai về đậu tương Nam Mỹ và giao dịch tương lai về Ethanol, những sản phẩm mới nhất của sàn, đã được đưa ra trong năm 2005 nhằm đáp ứng xu hướng chuyển dịch trong kinh tế nông nghiệp toàn cầu.
Trong những thập kỷ qua, phương pháp giao dịch chính tại sàn CBOT vẫn là đấu giá mở, theo đó người giao dịch gặp mặt nhau trực tiếp tại sàn đấu giá để mua và bán hợp đồng tương lai. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế toàn cầu đang trong xu thế đi lên, CBOT đã tung ra một cách thành công hệ thống giao dịch điện tử đầu tiên của mình vào năm 1994. Trong thập kỷ vừa qua, vì giao dịch điện tử ngày càng trở nên phổ biến, sàn đã nhiều lần nâng cấp hệ thống giao dịch điện tử của mình. Lần gần đây nhất là vào ngày 12 tháng 10 năm 2005, CBOT đã đưa vào sử dụng thành công hệ thống giao dịch điện tử cải tiến mới, do LIFFE CONNECT® thực hiện, thông qua nâng cấp một API chính.
Dù thực hiện các giao dịnh tương lai và lựa chọn lương lai thông qua đấu giá mở hay đấu giá điện tử, vao trò chính của CBOT đều là nhằm mang lại một thị trường hợp đồng minh bạch và dễ điều chỉnh cho các thành viên/cổ đông và khách hàng của mình để họ sử dụng phục vụ mục đích tìm hiểu giá cả, quản lý rủi ro và đầu tư.

  

(ProFeed)

CÁC TIN LIÊN QUAN