logo

Giới thiệu sản phẩm

english vietnam

Hỗ trợ trực tuyến
daonguyetanh@vnn.vnxnkminhviet@vnn.vn

Số người online :104

Tổng số lượt truy cập :

Giá đậu nành hạt hợp đồng kỳ hạn tháng 11 tăng nhưng vẫn bị tụt lại khá xa so với mức tăng mạnh của TT

Kết thúc phiên giao dịch ngày 13.9.2010, giá đậu nành hạt kỳ hạn tháng 11 tăng 3,5 cent/bushel, ở mức 1034,5 cent/bushel, giảm 6,5 cent so mức cao nhất và tăng 11,75 cent so với mức thấp nhất. Giá đậu nành hạt kỳ hạn tháng giêng 2011 tăng 3,75 cent/bushel, ở mức 1044 cent/bushel, tăng 12 cent so với mức thấp nhất và giảm 6,25 cent so mức cao nhất.

Giá khô dầu đậu nành kỳ hạn tháng 12 giảm 0,2 usd/ short tấn, ở mức 293,5 usd/short tấn, tăng 2,5 usd so với mức thấp nhất và giảm 2,8 usd so với mức cao nhất.

Giá dầu đậu nành kỳ hạn tháng 12 lúc chốt phiên tăng 0,05 cent/pound, ở mức 41,81 cent/pound, giảm 0,33 cent so với mức cao nhất và tăng 0,21 cent so với mức thấp nhất.

Giá đậu nành hạt hợp đồng kỳ hạn tháng 11 được giao dịch theo chiều hướng tăng trở lại, tuy nhiên vẫn bị tụt lại khá xa so với mức tăng mạnh trên thị trường lúa mỳ và bắp hạt trong suốt phiên. Theo các nhà môi giới, điều này có phần xuất phát từ xu hướng bán ra mặt hàng đậu nành hạt và mua vào mặt hàng bắp hạt của giới đầu cơ sau khi bản báo cáo đánh giá cung cầu của Bộ Nông Nghiệp Mỹ đưa ra cuối tuần trước cho thấy sản lượng đậu nành hạt của nước này đạt mức cao kỷ lục cũng như mức tồn kho cuối kỳ 2010/2011 cao hơn dự kiến. Giá khô dầu đậu nành cũng chỉ giảm không đáng kể trong khi giá dầu đậu nành tăng nhẹ. Trong khi đó, tiến độ thu hoạch mùa vụ đang được đẩy nhanh ở một số khu vực tại vành đai trồng đậu nành hạt. Một số đợt mưa dự kiến sẽ tiến vào khu vực phía Tây Midwest trong hôm nay, mặc dù vậy các khu vực khác có thể tiếp tục khô ráo cho đến giữa tuần hoặc thậm chí lâu hơn nữa.

Tại Trung Quốc, điều kiện thời tiết tại khu vực Đông Bắc trong những ngày tới dự kiến cũng trở nên ấm áp và khô ráo, mang lại thuận lợi không nhỏ cho sự phát triển vào giai đoạn cuối của mùa vụ đậu nành cũng như việc thu hoạch. Tuy nhiên, những đợt mưa rào và mưa rất to có thể xuất hiện tại vùng trung tâm, nơi gần đây xảy ra những vấn đề ngập úng cục bộ.

Báo cáo về sản lượng đậu nành hạt xuất khẩu thực tế trong tuần qua chỉ đạt 6,97 triệu bushel, giảm mạnh so với 14,5 triệu bushel của tuần trước đó. Lượng xuất khẩu thực tế bình quân hàng tuần cần đạt tối thiểu 28,9 triệu bushel để đạt mục tiêu xuất khẩu do Bộ Nông Nghiệp Mỹ đề ra cho niên vụ 2009/10.

Ai cập đang tiến hành gọi thầu cho 20.000 tấn dầu đậu nành và 20.000 tấn dầu hạt hướng dương trong cùng ngày.

  

(qdfeed.com)

CÁC TIN LIÊN QUAN