logo

Giới thiệu sản phẩm

english vietnam

Hỗ trợ trực tuyến
daonguyetanh@vnn.vnxnkminhviet@vnn.vn

Số người online :103

Tổng số lượt truy cập :

Nhu cầu tăng cùng với mối quan ngại về điều kiện thời tiết tại nhiều khu vực trên toàn cầu khiến giá nhiều mặt hàng tăng manh

Kết thúc phiên giao dịch ngày 17.9.2010, giá đậu nành hạt kỳ hạn tháng 11 tăng mạnh 32,75 cent/bushel, ở mức 1069 cent/bushel, giảm 3 cent so mức cao nhất và tăng 32,25 cent so với mức thấp nhất. Giá đậu nành hạt kỳ hạn tháng giêng 2011 tăng 32,25 cent/bushel, ở mức 1078,25 cent/bushel, tăng 32,5 cent so với mức thấp nhất và giảm 2,75 cent so mức cao nhất.

Giá khô dầu đậu nành kỳ hạn tháng 12 tăng 12,2 usd/ short tấn, ở mức 308,5 usd/short tấn, tăng 12,8 usd so với mức thấp nhất và giảm 0,2 usd so với mức cao nhất.

Giá dầu đậu nành kỳ hạn tháng 12 lúc chốt phiên tăng 0,55 cent/pound, ở mức 42,3 cent/pound, giảm 0,07 cent so với mức cao nhất và tăng 0,63 cent so với mức thấp nhất.

Trong phiên ngày cuối tuần qua, giao dịch của tất cả các thị trường lúa mỳ, bắp hạt, cotton và gạo đều đồng loạt tăng mạnh. Trong bối cảnh đó, giá đậu nành hạt hợp đồng kỳ hạn tháng 11 cũng nhanh chóng vượt qua mức giá cao của hợp đồng kỳ hạn tháng 9 đã đạt được trước đó, đồng thời đây cũng là mức cao nhất của hợp đồng kỳ hạn tháng 11 kể từ cuối năm 2009. Lý giải cho sự việc này, giới môi giới cho rằng những lo ngại về điều kiện thời tiết tại nhiều khu vực khác nhau trên toàn cầu kết hợp với sự gia tăng của xu thế sở hữu và nắm giữ các mặt hàng trên thị trường hàng hóa của giới đầu tư đã tạo ra hiện tượng mua khống khá mạnh. Thêm vào đó, các quỹ cũng đã tiến hành mua vào nhiều mặt hàng khác nhau trên thị trường giao dịch các hàng nông sản càng khiến thị trường đạt mức tăng ấn tượng. Không ngoại lệ, giá khô dầu đậu nành cũng đạt lợi nhuận rất tốt so với dầu đậu nành mặc dù mặt hàng dầu đậu nành trong ngày cũng đã tăng một cách đáng kể.

Khối lượng giao dịch đạt được trong phiên cũng khá lớn và một số ý kiến e ngại rằng với xu hướng mạnh lên gần đây của thị trường bắp hạt sẽ có khả năng một số diện tích gieo trồng đậu nành hạt trong năm 2011 sẽ được chuyển sang trồng bắp hạt.

Các nhà môi giới – thương mại cũng bày tỏ những mối quan ngại về tình trạng khô hạn tại khu vực phía Bắc Braxin cũng như hiện tượng sương giá tại khu vực gieo trồng cải ngọt (canola) tại Alberta, Canada và nhất là dự báo về hiện tượng sương giá tại khu vực gieo trồng chính phía Đông Bắc Trung Quốc.

  

(qdfeed.com)

CÁC TIN LIÊN QUAN