logo

Giới thiệu sản phẩm

english vietnam

Hỗ trợ trực tuyến
daonguyetanh@vnn.vnxnkminhviet@vnn.vn

Số người online :103

Tổng số lượt truy cập :

Giá đậu nành hạt hợp đồng kỳ hạn tháng 11 vẫn nỗ lực duy trì mốc tăng cao mới trong vòng hai năm qua

Kết thúc phiên giao dịch ngày 27.9.2010, giá đậu nành hạt kỳ hạn tháng 11 tăng 2,5 cent/bushel, ở mức 1128,5 cent/bushel, giảm 15,5 cent so mức cao nhất và tăng 6,5 cent so với mức thấp nhất. Giá đậu nành hạt kỳ hạn tháng giêng 2011 tăng 2,75 cent/bushel, ở mức 1138,25 cent/bushel, tăng 6,5 cent so với mức thấp nhất và giảm 15 cent so mức cao nhất.

Giá khô dầu đậu nành kỳ hạn tháng 12 giảm 1,3 usd/ short tấn, ở mức 315,7 usd/short tấn, tăng 1,5 usd so với mức thấp nhất và giảm 6,1 usd so với mức cao nhất.

Giá dầu đậu nành kỳ hạn tháng 12 lúc chốt phiên tăng 0,08 cent/pound, ở mức 44,97 cent/pound, giảm 0,48 cent so với mức cao nhất và tăng 0,28 cent so với mức thấp nhất.

Trong suốt phiên giao dịch qua đêm của ngày đầu tuần, giá đậu nành hạt hợp đồng kỳ hạn tháng 11 và giá bắp hạt hợp đồng kỳ hạn tháng 12 cùng song hành thiết lập mốc cao mới trong vòng hai năm qua. Tuy nhiên, tình thế đã đột nhiên thay đổi trong phiên giao dịch chính thức sau đó khi giá đậu nành hạt vẫn nỗ lực cầm cự và bổ sung thêm mức tăng nhẹ vào cuối ngày thì giá bắp hạt lại quay đầu giảm đáng kể trong suốt phiên do tác động bởi việc bán tháo khá mạnh. Mặt hàng khô dầu đậu nành hợp đồng kỳ hạn tháng 12 cũng giảm nhẹ trong khi mặt hàng dầu đậu nành lại tăng chút ít. Các nhà môi giới cho rằng việc giới đầu cơ tiến hành bán ra mặt hàng bắp hạt và mua vào mặt hàng đậu nành hạt đã hậu thuẫn đáng kể cho giao dịch mặt hàng này trong ngày vì nhiều ý kiến cho rằng giá đậu nành hạt sẽ cần phải duy trì tại mốc tăng vừa đạt được nhằm giữ cho diện tích gieo trồng mặt hàng đậu nành hạt tại Mỹ vào mùa xuân tới không thay đổi.

Điều kiện thời tiết tại các vùng đang thu hoạch của Mỹ kể từ giữa tuần trở đi sẽ được cải thiện đáng kể với tình trạng khô ráo đang diễn ra ở phía Tây bang Ohio trong ngày hôm qua và hôm nay và càng trở nên khô ráo hơn khi dịch chuyển trên khắp Ohio vào giữa tuần này.

Lượng đậu nành hạt xuất khẩu thực tế trong tuần qua đạt 18,6 triệu bushel, được cải thiện đáng kể so với tuần trước chỉ là 12,8 triệu bushel. Tuy nhiên con số này vẫn thấp xa so với lượng xuất khẩu bình quân hàng tuần cần thiết là 29,4 triệu bushel để đạt mục tiêu xuất khẩu do Bộ Nông Nghiệp Mỹ đề ra cho niên vụ 2010/11.

Những đợt mưa đã xuất hiện tại ba trong năm bang trồng đậu nành lớn nhất của Braxin, nhất là tại bang Rio Grande do Sul, nơi tổng lưu lượng và chu trình mưa kéo dài nhất. Theo một số nhà môi giới, đây là thông tin được cho là có phần bất lợi cho thị trường giao dịch của mặt hàng này trong ngày. Xa hơn về phía Bắc nước này, tại bang trồng đậu nành lớn nhất của Braxin là Mato Grosso, tình trạng khô ráo vẫn hiện diện nhưng dự kiến cũng sẽ sớm có mưa vào đầu tháng 10.

  

Theo qdfeed.com

CÁC TIN LIÊN QUAN